THỊ TRẤN THIÊN CẦM TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GIÁO DỤC NĂM HỌC 2020-2021

Thứ hai - 21/09/2020 16:16 53 0
UBND thị trấn Thiên Cầm tổ chức Hội nghị tổng kết công tác giáo dục năm học 2019 - 2020 và Triển khai nhiệm vụ công tác giáo dục năm học 2020 – 2021.
THỊ TRẤN THIÊN CẦM TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GIÁO DỤC NĂM HỌC 2020-2021
Chiều ngày 11/9/2020, UBND thị trấn Thiên Cầm tổ chức Hội nghị tổng kết công tác giáo dục năm học 2019 - 2020 và Triển khai nhiệm vụ công tác giáo dục năm học 2020 – 2021.

Về phía phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, có sự tham dự của:
- Ông Đặng Quốc Hà, Phó phòng GD & ĐT huyện; 
     Về phía thị trấn, có sự tham dự của:
- Ông Nguyễn Văn Chuy –Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND thị;
Cùng các ông bà trong Ban thường vụ đảng ủy- Thường trực HĐND- Lãnh đạo UBND- thường trực UBMTTQ thị, các ban ngành đoàn, đoàn thể, chủ tịch hội khuyến học, trưởng trạm y tế;
     Hội nghị được nghe báo cáo đánh giá công tác giáo dục năm học 2019 - 2020 với nhiều kết quả đạt được của các bậc học đồng thời nêu rõ những mặt còn khó khăn, hạn chế và bài học kinh nghiệm rút ra sau 1 năm thực hiện nhiệm vụ.
          Năm học 2019-2020, trong điều kiện phòng chống dịch Covid nhưng ba ngành học thị trấn Thiên Cầm gặt hái được nhiều kết quả
Trường MN đạt trong sạch vững mạnh.
          Trường THCS đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.
          Cả 3 ngành học đều đạt: Công đoàn vững mạnh xuất sắc,
2 cán bộ quản lý dc công nhận Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 24 giáo viên giỏi huyện
Về chất lượng học sinh cấp THCS có: 1 em  nhất Tỉnh môn Địa Lý; HS giỏi huyện: 29 ( Huyện tổ chức thi K9); Học sinh xuất sắc: 33 em đạt 11,3%; Học sinh tiên tiến: 119 em đạt 40,75%;
Tiểu học có 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, 9 học sinh giỏi huyện, 128 học sinh được khen thưởng.
Công tác học tập cộng đồng: trong năm qua đã được Cấp ủy Đảng và chính quyền các cấp quan tâm chỉ đạo. Trung tâm học tập cộng đồng của thị trấn được đầu tư trang thiết bị, cơ bản đáp ứng nhu cầu học tập của người dân. Từ đầu năm đến nay phối hợp với các đơn vị đã tổ chức được 3 lớp tập huấn về: hướng dẫn kỹ thuật sử dụng phân bón hóa học, hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ngắn ngày, hướng dẫn kỹ thuật thâm canh cây lúa...Đến nay, việc học tập trong cộng đồng, phong trào học tập suốt đời đã được các thành viên trong gia đình, dòng họ, giáo họ, đơn vị, cơ quan quan tâm và nhận thức đầy đủ ý nghĩa của việc học tập, đặc biệt trong thời đại công nghệ phát triển. Tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề có việc làm, thu nhập ổn định đạt 45%.
Công tác khuyến học khuyến tài đóng một vai trò quan trọng là động lực thúc đẩy cho việc dạy và học, cũng như chất lượng kết quả của học tập. Trong năm qua Ban khuyến học đã động viên khen thưởng các thầy cô giáo và các cháu học sinh có thành tích trong công tác dạy và học. Vừa qua hội khuyến học đã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”. Thông qua hội nghị đã lồng ghép biểu dương 6 tập thể và 15 gia đình tiêu biểu trong quá trình triển khai, thực hiện Đề án và bầu chọn được 5 tổ chức và cá nhân tham gia hội nghị cấp huyện. Đặc biệt, dòng họ Nguyễn Tông ở Nhân Hòa được UBND huyện tặng giấy khen, còn gia đình bà Trần Thị Phương Thu, TDP Tân Phú, hội LHPN, trường THCS được Chủ tịch UBND huyện công nhận là đơn vị và cá nhân “Học tập tiêu biểu giai đoạn 2015 - 2020“.
Năm 2020 có thêm 03 dòng họ phát động xây dựng phong trào “Học tập suốt đời“ , đóng góp và trao quỹ khuyến học, khuyến tài: đó là dòng họ Nguyễn Doãn, dòng họ Nguyễn Đắc ở Yên Thọ, dòng họ Nguyễn Tông ở Tân Phú. Đặc biệt các tổ chức đã rất quan tâm đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Đây là những hoạt động có ý nghĩa rất lớn nhằm khuyến khích, động viên các gia đình, các em học sinh phấn đấu, nổ lực trong học tập và cuộc sống.
Phát biểu tại hội nghị, Ông Đặng Quốc Hà - Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phát biểu biểu dương những kết quả mà giáo dục thị trấn Thiên Cầm đã đạt được trong năm học qua, đồng thời cũng yêu cầu về phía chính quyền địa phương cần quan tâm hơn nữa công tác đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng trường chuẩn, phục vụ dạy học, giáo viên nhân viên ba trường quan tâm chất lượng giảng dạy, tuyển sinh, định hướng đào tạo cho học sinh khối 9
           Hội nghị cũng đã khen thưởng cho tập thể trường THCS và 12 các cá nhân có nhiều thành tích tốt trong các hoạt động chuyên môn và phong trào năm học 2019-2020, tặng hoa và quà cho giáo viên chuyển trường, giáo viên đến nhận công tác và giáo viên nghỉ hưu.
        MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ

   

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay78
  • Tháng hiện tại739
  • Tổng lượt truy cập19,417
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây