TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Thứ ba - 29/06/2021 21:52
BÀI PHÁT THANH TUYÊN TRUYỀN VỀ DỊCH COVID-19

Kính thưa toàn thể đồng bào, đồng chí và các bạn!

Theo kết quả xét nghiệm mới nhất, trưa nay, tại xã Thạch Long, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) ghi nhận thêm 9 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.
Các bệnh nhân tại thôn Đông Hà 1: bệnh nhân nữ V.N.K.L (SN 2019), bệnh nhân nữ V.N.K.H (SN 2016), bệnh nhân nữ V.T.T.T (SN 1994).
Các bệnh nhân tại thôn Đông Hà 2: bệnh nhân nữ N.T.H.T (SN 1996), bệnh nhân nữ P.M.N (SN 2019), bệnh nhân nữ N.T.T.H (SN 2007), bệnh nhân nam N.H.C.T (SN 2014), bệnh nhân nữ N.T.T.H ( SN 1963), bệnh nhân nam N.Đ.T (SN 1969).
Tất cả bệnh nhân đều là F1 và liên quan đến chùm ca bệnh (BN 15899, BN 15901) và chùm ca bệnh (BN 15907, BN 15908), đã được cách ly trước đó.
Hiện, lực lượng chức năng đang tiến hành truy vết các trường hợp liên quan để lấy mẫu xét nghiệm, cách ly kịp thời.
Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh đã ghi nhận 110 ca bệnh Covid-19, trong đó chỉ riêng từ ngày 28/6 lại nay đã ghi nhận 19 ca mắc mới.
Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như vậy, để ngăn chặn dịch lây lan, xâm nhập vào địa bàn, Ban chỉ đạo phòng chống dịch thị trấn Thiên Cầm yêu cầu:
- Các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn, các tổ chức, cá nhân và nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, tuyệt đối thực hiện nghiêm 5k: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế.
- Luôn đeo khẩu trang đúng cách khi ra khỏi nhà, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi tiếp xúc với người khác, những người trở về từ ngoài địa phương đến trạm y tế để khai báo và lấy mẫu xét nghiệm, khai báo trên phần mềm điện tử tơkhaiyte.vn và tải phần mềm bluzoon về điện thoại thông minh để nhận cảnh báo khi tiếp xúc gần với các nguồn lây nhiễm. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, không tụ tập đông người tại nơi ở, đám cưới, đám tang.
- Đối với các cơ sở thiết yếu được phép kinh doanh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như có sổ ghi chép thông tin khách hàng như họ tên, số điện thoại, địa chỉ…trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và đảm bảo giãn cách khi tiếp xúc. Chủ cơ sở kinh doanh, khách hàng không tuân thủ, vi phạm các quy định nêu trên sẽ bị đóng cửa, dừng hoạt động và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Yêu cầu tổ covid cộng đồng đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người nhằm phát hiện sớm những người có triệu chứng sốt, ho, khó thở để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, cách ly phù hợp, phát hiện các trường hợp trở về từng vùng dịch không khai báo y tế báo cáo ngay cho ban chỉ đạo, giám sát các trường hợp đang cách ly y tế tại nhà, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch của các tổ chức, các nhân trên địa bàn mình quản lý.
Vì sự an toàn của chính mình, của gia đình và toàn xã hội, yêu cầu mọi tổ chức, cá nhân cùng toàn thể bà con nhân dân thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch covid-19./.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây